Tân Hiệp Phát: Chúng tôi không phải con nợ của Ngân hàng Xây dựng

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, tập đoàn này chưa từng có bất kì giao dịch vay mượn nào phát sinh với ngân hàng xây dựng.

Ngày 14/6, tại buổi gặp riêng báo chí bên lề buổi đối thoại giữa Ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB) và nhóm Công ty Phương Trang, một vị lãnh đạo cao cấp của CB đã hé lộ một “con nợ” lớn ngoài nhóm Phương Trang mà ngân hàng này đang chuẩn bị thực hiện thủ tục thu hồi nợ.
 
"Nếu ngân hàng này không có những con nợ như Phương Trang, Tân Hiệp Phát, Phú Mỹ, ông Danh (Phạm Công Danh nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - pv) thì tôi cũng không phải vất vả sang đây làm công việc đòi nợ khi đang là lãnh đạo Vietcombank...”, vị lãnh đạo này cho hay.
 
Tuy nhiên, Tân Hiệp Phát, ngay sau khi nhận được thông tin này đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn. Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, tập đoàn này chưa từng có bất kì giao dịch vay mượn nào phát sinh với ngân hàng xây dựng. "Điều này có thể kiểm chứng tại Ngân hàng Nhà nước", ông Khôi khẳng định.
 
Với việc Tân Hiệp Phát phủ nhận mình là "con nợ" của Ngân hàng Xây dựng, câu chuyện vể khoản nợ xấu của Ngân hàng này vẫn đang khá bí ẩn.
 
Trước đó, phía Ngân hàng này cho biết nợ xấu của mình chia làm 3 nhóm chính, trong đó có nhóm công ty Phương Trang và nhóm các đối tượng cá nhân, DN khác chưa được công bố.
 
Mặc dù vậy, kể cả nhóm nợ chỉ đích danh là nhóm công ty Phương Trang, tranh cãi cũng đang nổ ra. Khi Ngân hàng Xây dựng ra thông báo khởi kiện Phương Trang, DN này đã "phản pháo" cho biết khoản nợ 3.400 tỉ đồng thực chất không phải nợ xấu, và Phương Trang đã nhiều lần yêu cầu giải quyết dứt điểm khoản nợ này nhưng phía Ngân hàng không chịu thực hiện.
 
Theo Trang Lam
Trí thức trẻ
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật
Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.