Năm Bảy Bảy: Dự kiến phát hành 4,6 triệu cổ phần riêng lẻ cho đối tác Nhật Bản

Ngoài ra, Creed Group và NBB còn ký nhiều hợp đồng hợp tác đầu tư với các dự án bất động sản mà NBB trực tiếp/gián tiếp làm chủ đầu tư.

Công ty cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) công bố thông tin ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với nhà đầu tư Nhật Bản là Creed Investments VN-1 Ltd thuộc Creed Group.
 
Theo đó, Creed Group thống nhất đầu tư 600 tỷ đồng vào dự án City Gate Towers thông qua việc đầu tư trái phiếu dự án của NBB. Tổng số tiền lãi trái phiếu phải trả cho nhà đầu tư sẽ tương đương 80% lợi nhuận sau thuế của dự án. Lãi suất trái phiếu được ứng trước 10%, lãi và gốc trái phiếu chỉ được chi trả khi dòng tiền dự án có thặng dư.
 
Được biết, dự án City Gate Towers có tổng mức đầu tư 1.300 tỷ đồng, hiện tỷ lệ sở hữu của NBB (gián tiếp qua công ty con là chủ đầu tư dự án) là 95%. Dự án dự kiến bàn giao căn hộ vào cuối năm 2016 với giá bán bình quân 16 triệu/m2. 
 
Ngoài dự án City Gate Towers, 2 bên còn ký cam kết đầu tư hợp tác phát triển 2 dự án khác cũng tại Tp.HCM là Dự án Khu căn hộ cao tầng NBB Garden III và Dự án Khu phức hợp căn hộ cao tầng NBB Garden II. 
 
NBB Garden III có tổng mức đầu tư 3.817 tỷ đồng và Creed Group góp 50% vốn. Dự án sẽ triển khai từ năm 2015 và hoàn thành trong 5 năm sau 4 giai đoạn. Giá band dự kiến từ 13 - 15 triệu/m2 từ năm 2016 đến 2019. Tổng LNST dự kiến của dự án ước trên 1.500 tỷ đồng. 
 
NBB Garden II cũng do Creed Group góp 50% vốn. Những chỉ tiêu tài chính của dự án chưa được NBB công bố. 
 
Bên cạnh việc hợp tác đầu tư vào các dự án bất động sản, NBB cũng lên kế hoạch phát hành riêng lẻ 4,6 triệu cổ phiếu cho Creed Group với giá 19.800 đồng. Số tiền thu về ước đạt 91 tỷ đồng.
 
Trao đổi với chúng tôi, đại diện NBB cho biết, sở dĩ số lượng cổ phiếu phát hành cho Creed Group chỉ ở mức 4,6 triệu đơn vị là do giới hạn room nước ngoài của cổ phiếu NBB. Đây là thương vụ đầu tiên của Creed Group với Năm Bảy Bảy. Trước đó, Tập đoàn này không phải là cổ đông của NBB. 
 
Ngày 4/10/2014, NBB dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua nhiều nội dung quan trọng. 
 
Theo Infonet/HSX
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật
Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.