SƠN THÁI DƯƠNG VÀ CHIẾN LƯỢC TRỞ THÀNH LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Theo thống kê, hiện nay, Việt Nam có khoảng 600 doanh nghiệp ngành sơn, trong đó có 70 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo của VPIA - Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam - trong 5 năm qua, sơn ngoại dù có số lượng ít nhưng chiếm 65% thị trường trong nước, sơn nội địa chỉ chiếm 35% nhưng đang có tốc độ tăng trưởng khả quan. Một trong những thương hiệu sơn nổi tiếng, chất lượng cao, được người tiêu dùng đánh giá cao đó là Sơn “TIP”sản phẩm của Công ty Sơn Công Nghiệp Thái Dương do doanh nhân Tạ Văn Thành sáng lập. Và tham vọng trở thành đơn vị hàng đầu về cung cấp và sản xuất sơn đang từng bước được vị doanh nhân tài trí này hiện thực hóa.

Phối cảnh Nhà máy mới của Công ty Sơn Công Nghiệp Thái Dương tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng rộng hơn 20.000m2 tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (Bình Dương).
 
Con đường khai phá thị trường sơn Việt
 
Chúng tôi có dịp trao đổi với doanh nhân Tạ Văn Thành về tổng quan ngành sơn và chiến lược của Công ty TNHH Sơn công nghiệp Thái Dương (Thái Dương Paint) trong một dịp gần đây. Qua câu chuyện anh không hề giấu giếm tham vọng đưa Thái Dương Paint trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sơn Việt Nam. Quả thật, nếu nhìn vào quy mô và chiến lược hiện nay của công ty cùng với tài thao lược của vị “thuyền trưởng” Tạ Văn Thành thì chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin rằng không điều gì có thể ngăn được thành công đến với Thái Dương Paint. Anh hồ hởi chia sẻ công ty đang đẩy mạnh triển khai mở hệ thống Nhà phân phối và Đại lý trên trên toàn quốc nhằm mở rộng quy mô kinh doanh, tiếp cận tối đa nguồn khách hàng trong nước cũng như các đối tác sản xuất hàng xuất khẩu.
 
Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Thái Dương Paint để thấy được sự lớn mạnh của một doanh nghiệp sơn nội địa. Thái Dương Paint ra đời vào năm 2010, chuyên sản xuất sơn và chất phủ trên bề mặt kim loại (inox, kẽm, nhôm…), bề mặt nhựa, gỗ, sơn trang trí dùng trong xây dựng. Ngay từ những ngày đầu sản xuất, lãnh đạo công ty đã xác định phương châm “Lấy lợi ích của khách hàng làm mục tiêu”, do đó Thái Dương Paint chú trọng đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại hoàn toàn tự động được nhập từ Châu Âu kết hợp với áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo các tiêu chuẩn: ISO 9001. Tất cả nhằm tạo ra các sản phẩm nổi trội về chất lượng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.
 
Đến nay, Thái Dương Paint đã trở thành thương hiệu quen thuộc của người tiêu dùng, trở thành sản phẩm được ưa chuộng của các công trình xây dựng. Tất cả sản phẩm của công ty đều đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ cũng như phù hợp với điều kiện thời tiết và môi trường Việt Nam. Thái Dương Paint được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng, công nghiệp sản xuất và bảo trì xe gắn máy, ô tô, xe buýt, xe chuyên dụng và công nghiệp đóng tàu. Các sản phẩm được tiêu thụ mạnh nổi bật như sơn TIP 1 thành phần, TIP 2 thành phần, sơn Taiyang 1 thành phần, Taiyang 2 thành phần Epoxy Shipson; sơn trang trí hệ nước TIP với các tính năng vượt trội chống kiềm, phân hóa, chống bám bẩn, ngăn ngừa sự tích tụ các vật liệu hữu cơ trên vỏ tàu; Sơn gỗ hệ nước giúp bảo vệ bề mặt vật chất khỏi ẩm mốc, hơi nước, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và ít bị biến dạng do tác động môi trường, giúp che lấp các khiếm khuyết của sản phẩm bằng gỗ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Không chỉ được thị trường trong nước ưa chuộng mà Thái Dương Paint còn vươn xa sang các thị trường yêu cầu tiêu chuẩn cao như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc… Danh tiếng và doanh thu của công ty nhờ đó mà cũng tăng trưởng vượt bậc qua mỗi năm.
Nói về yếu tố quan trọng quyết định nên sự thành công của thương hiệu Thái Dương Paint bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Dương Paint Tạ Văn Thành tiết lộ đó chính là nguồn lực con người. Hiện nay, vốn quý của công ty đó là sở hữu đội ngũ công nhân viên hơn 500 người bao gồm chuyên viên kỹ thuật, chăm sóc khách hàng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, yêu nghề và tận tâm phục vụ khách hàng. Công tác quan tâm tạo điều kiện cho các thành viên công ty phát huy năng lực, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận những đỉnh cao công nghệ nhằm thỏa mãn mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng được “sếp” Thành chú trọng.
 
Chiến lược mới: Hướng đến mục tiêu thương hiệu dẫn đầu ngành sơn
 
Năm 2018, Sơn Công Nghiệp Thái Dương đã đầu tư xây dựng thêm nhà máy mới hơn 2ha, tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng tại Khu công nghiệp Nam Tân Uyên (Bình Dương). Cùng với đó là đầu tư hệ thống máy móc thiết bị với công nghệ hoàn toàn tự động được nhập khẩu từ Châu Âu nhằm sản xuất những sản phẩm chất lượng cao và an toàn với môi trường. Chủ tịch HĐQT Công ty Sơn Thái Dương - Tạ Văn Thành nhấn mạnh: “Công ty đang tập trung đầu tư công nghệ, quy trình quản lý hiện đại tạo ra những sản phẩm sơn bền đẹp, an toàn, thân thiện với môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và phục vụ xuất khẩu. Chiến lược của chúng tôi là đẩy mạnh chinh phục thị trường nhằm khẳng định thị phần Công ty tại thị trường Việt Nam.”
 
Thị trường sơn Việt Nam năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ sự bùng phát mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Nhiều chung cư, toà nhà và công trình nhà dân đồng loạt xây dựng và đi vào hoàn thiện. Khi nhu cầu còn lớn, thị trường sơn Việt Nam năm nay có nhiều đổi thay và diễn biến tích cực. Mặc dù phải cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu sơn ngoại từ các tập đoàn đa quốc gia nhưng với lợi thế sân nhà, nhiều doanh nghiệp sơn Việt đã tìm cho mình lối đi riêng biệt để tồn tại và phát triển. Tại Công ty Thái Dương Paint, lãnh đạo công ty luôn chú trọng việc liên tục đổi mới sáng tạo, đa dạng sản phẩm, phát triển những tính năng độc đáo để khẳng định thương hiệu. Và hơn hết phải luôn đặt giá trị mang lại cho khách hàng là cốt lõi. Mọi sản phẩm đều đáp ứng đầy đủ 2 yếu tố đẹp và bền. Ông Thành nói thêm, trong tương lai đơn vị này sẽ đề ra nhiều chiến lược và sản phẩm mới, đáp ứng các tiêu chí: chất lượng, sự khác biệt, giá cả hợp lý, tối đa hóa lợi ích người dùng.
 
 
Trong suốt gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sơn công nghiệp, với những nỗ lực góp phần phát triển ngành vật liệu xây dựng cũng như phát triển kinh tế - xã hội Thái Dương Paint đã đạt được nhiều bằng khen, cúp vàng chất lượng. Nổi bật trong đó là giải thưởng “Thương hiệu phát triển kinh tế hội nhập 2016”, Top 10 Thương Hiệu Châu Á Thái Bình Dương,… Bản thân doanh nhân Tạ Văn Thành cũng được vinh danh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc năm 2016”,  Top 12 Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Xuất Sắc Việt Nam,...
 
Bên cạnh việc đem lại sự thay đổi lớn trong ngành vật liệu xây dựng, cũng như phát triển kinh tế, xã hội đất nước,Thái Dương Paint còn là thương hiệu vì cộng đồng. Công ty luôn tích cực tham gia, đồng hành cùng các hoạt động xã hội, chia sẻ với cộng đồng như đóng góp hỗ trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, ủng hộ quỹ vì người nghèo…
 
Trong kinh doanh, cạnh tranh là yếu tố tự nhiên giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Đối với ngành sơn tại Việt Nam, cuộc chiến đó đang diễn ra với mức độ ngày càng cao và phức tạp. Sự cạnh tranh và đổi mới mang lại cho người dùng nhiều lợi ích. Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm sơn cho công trình của mình thì tốt nhất khách hàng nên chọn thương hiệu có giá trị bền vững và có trách nhiệm cho sự phát triển của xã hội. Hiện nay, xu hướng thị trường quan tâm nhiều tới sản phẩm không chỉ đẹp về màu sắc, mà còn phải thân thiện với môi trường, bảo vệ người tiêu dùng và nhất là phải có giá cả cạnh tranh. Vì vậy, doanh nghiệp nào tích hợp được các yếu tố đó vào sản phẩm của mình sẽ có lợi thế hơn trên thị trường. Với quy mô, chiến lược, cơ sở vật chất và nhân sự hiện có, Thái Dương Paint hoàn toàn có thể phát huy hết năng lực, trở thành thương hiệu được mọi người nhắc đến trong top những thương hiệu sơn hàng đầu Việt Nam, từ đó chinh phục đỉnh cao thành công tại thị trường trong nước và quốc tế.
 
Trần Thanh thực hiện
 
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật

Bác Sỹ - Doanh nhân Nguyễn Thanh Tuấn: "Nha Khoa Sài Gòn Giúp Khách Hàng Có Một Nụ Cười Khỏe Mạnh"

bulet-line-new

TS. Cấn Văn Lực: 'Doanh số thị trường đặt cược bóng đá bất hợp pháp Việt Nam ước tính lên tới 3-5% GDP'

bulet-line-new

Ông Phạm Đình Nguyên - Nhà sáng lập thương hiệu cà phê PhinDeli: Đã đến lúc bước tới

bulet-line-new

Chủ tịch STT Bright Star - Sử Thị Thẩm: "Giá trị của người lãnh đạo là đội ngũ phải mạnh"

bulet-line-new

Doanh nghiệp bất động sản né bảo lãnh ngân hàng: Cần chế tài chặt chẽ

bulet-line-new

Dự án Khu phi thuế quan: "Mảnh ghép" phát triển Du lịch Phú Quốc

bulet-line-new

Những Nét Đặc Sắc Văn Hóa Đình Làng Trong Lòng Dân Tộc Việt Nam

bulet-line-new

Doanh nhân Võ Văn Pháp sống và làm việc với phương châm Có Tầm Nhìn Mới Có Thành Công

bulet-line-new

Doanh nhân Quốc Trường vinh dự nhận giải thưởng "Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi"

bulet-line-new

Đại Hội Tết Doanh Nhân Tôn Vinh Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp Giỏi, Thương Hiệu Được Tín Nhiệm Hàng Đầu Việt Nam Mừng Xuân Tân Sửu 2021

bulet-line-new

Cơ quan Hoa Kỳ nào có quyền chính thức tuyên bố Tổng Thống đắc cử

bulet-line-new

Tham vọng 20 tỷ USD, thách thức chờ CEO kế nghiệp Xây dựng Hòa Bình

bulet-line-new

Doanh nhân Phạm Hoàng Phương: Doanh nhân trẻ nâng tầm da cá sấu Việt

bulet-line-new

Doanh nhân Tạ Văn Thành: Thay đổi để thành công nối tiếp thành công

bulet-line-new

Thời trang sân golf của người đẹp Việt

Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Giấy phép TTĐT: 2219/GP-TTĐT do STTTT Hà Nội cấp ngày 09 tháng 10 năm 2018
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.