Honda thay sếp mới tại Việt Nam

Ông Toshio Kuwahara bắt đầu đảm nhận vai trò Tổng giám đốc Honda Việt Nam kể từ tháng 4/2017...

Tập đoàn Honda Nhật Bản chính thức bổ nhiệm ông Toshio Kuwahara vào vị trí Tổng giám đốc Honda Việt Nam.
 
Trước khi đảm nhận cương vị mới tại Việt Nam, ông Toshio Kuwahara đã có 3 năm giữ chức vụ Tổng giám đốc Honda Philipines.
 
Tân tổng giám đốc của một trong những liên doanh ôtô - xe máy lớn nhất tại thị trường Việt Nam sinh năm 1970, mang quốc tịch Nhật Bản và cũng đã có 17 năm làm việc tại các đơn vị thành viên của tập đoàn Honda Nhật Bản.
 
Trong khi đó, ông Minoru Kato, sau khi hết nhiệm kỳ 3 năm với vai trò Tổng giám đốc Honda Việt Nam, bắt đầu chuyển sang cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Honda Xe máy Ấn Độ (HMSI). 
 
Dù thị trường xe máy Việt Nam được đánh giá là đã vào ngưỡng bão hòa song trong quãng thời gian đảm nhận vị trí tổng giám đốc, ông Minoru Kato đã giúp tổng doanh số năm tài chính 2017 tăng 14% so với năm tài chính 2015.
 
Đáng chú ý là cũng trong nhiệm kỳ tại Việt Nam, ông Minoru Kato đã giúp mảng sản xuất và kinh doanh ôtô của Honda tăng trưởng gấp đôi, từ mức sản lượng bán hàng 6.000 chiếc năm tài chính 2015 lên hơn 12.000 chiếc trong năm tài chính 2017. 
Theo đó, vào năm 2016, sản lượng cộng dồn ôtô của Honda tại thị trường Việt Nam đã đạt 50.000 chiếc.
 
Theo VnEconomy
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật
Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.