Sony nâng mức dự báo lỗ lên gấp 4 lần so với dự kiến

Tập đoàn điện tử Sony vừa công bố mức dự báo thua lỗ lên tới 230 tỷ yên (tương đương 2,14 tỷ USD), gấp 4 lần so với dự báo trước đó.

Trước đó, Sony dự đoán mức thua lỗ là 50 tỷ yên. Đến nay, con số đó tăng lên 230 tỷ yên (gấp gần 4 lần). Nguyên nhân chính là do thị trường điện thoại di động của Sony đang bị cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu khác. Thời gian gần đây, Sony đã phải chật vật thay đổi mô hình kinh doanh sau nhiều năm thua lỗ. Hãng cho biết, khoản lỗ lớn nhất là do giảm giá trị của mảng điện thoại di động, quý này hãng ghi nhận khoản giảm giá tài sản lên tới 180 tỷ yên (1,7 tỷ USD).
 
Trước tình hình Apple và Samsung đang ngày càng thống lĩnh thị trường, Sony đã điều chỉnh chiến lược kinh doanh với mảng điện thoại để giảm rủi ro và bình ổn lợi nhuận. Hãng dự định sẽ tập trung vào phân khúc cao cấp và giảm số lượng điện thọai tầm trung.
 
Vào mùa thu năm nay, Sony sẽ tung Xperia Z3 và máy tính bảng có tính năng chống nước ra thị trường. Điện thoại này sẽ được bán tại Mỹ thông qua nhà mạng T-Mobile thay vì sau một tháng như trước đây.
 
Quý trước, Sony bất ngờ công bố lợi nhuận tăng gấp 8 do khoản lãi từ bán trụ sở và cổ phần trong một hãng sản xuất game. Năm tài chính trước, hãng cũng chỉ lỗ 128 tỷ yen (1,1 tỷ USD). 
 
Quang Minh
(theo DĐDN)
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật
Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.