1,5 tỷ đồng cho hệ thống điều khiển nhà thông minh ở Hà Nội

Từ bất cứ vị trí nào, chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại có thể tắt, bật đèn, đóng mở rèm cho căn hộ. Để đầu tư bộ thiết bị này, gia chủ phải chi từ 30 triệu đến 1,5 tỷ đồng.

Trên thế giới, "nhà thông minh" không còn là mới lạ, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều người dùng hoặc biết đến tiện ích này. Theo đó, đồ dùng trong nhà, từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối không dây với điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Chủ nhân sẽ điều khiển các vật dụng đó từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch hẹn giờ. Các đồ gia dụng trong nhà hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau. Trên hình ảnh là showroom trưng bày hệ thống nhà thông minh sử dụng công nghệ điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone và máy tính bảng. Các thiết bị được mô phỏng giống như thực tế ngôi nhà được thiết kế. Các hệ thống từ ánh sáng, an ninh, giải trí cho đến đồ dùng gia dụng đều có thể tích hợp để điều khiển.
Thiết bị kiểm soát vào ra và chuông cửa có hình thông qua nhận dạng vân tay, thẻ RFID. Nút bấm của thiết bị ngoài trời sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung đặc biệt, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.
Tại một căn hộ chung cư thuộc phường Yên Hòa, anh Trần Quốc Chính chủ nhà sử dụng cả rèm mành lẫn bể cá để điều khiển bằng máy tính bảng. Trong ảnh, hệ thống rèm cửa sổ đang được chỉnh đóng mở qua iPad. Nó có thể được đặt chế độ đóng mở theo kịch bản thời gian đặt trước, giúp căn nhà luôn có ánh sáng tự nhiên phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ…
Còn chiếc bể cá đã được thiết kế mô phỏng 3D giống như bể thật tại nhà. Ngồi từ cơ quan, anh Chính cũng có cảm giác như ở nhà khi bật thiết bị lên và quay các góc, đóng mở cửa. Ngoài ra, các thiết bị khác như bếp ga, điều hòa, quạt gió, bình nước nóng... đều có thể tích hợp để điều khiển từ xa qua điện thoại.
Đây là những sản phẩm của một công ty công nghệ tại Việt Nam sản xuất. Với các công nghệ kết nối tiên tiến nhất như công nghệ truyền dữ liệu không dây chuyên dụng Zigbee, công nghệ truyền dữ liệu trên đường điện PLC…, hệ thống nhà thông minh này có thể dễ dàng triển khai trên các ngôi nhà đang sử dụng hoặc xây mới mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng.
Trên ảnh là thiết bị kiểm soát an ninh trung tâm có khả năng kết nối tới 50 thiết bị kiểm soát an ninh mở rộng. Nó kiểm soát trực tiếp các cảm biến an ninh như hàng rào điện tử, cảm biến vị trí, cảm biến vỡ kính, cảm biến khói, cảm biến mở cửa.
Thiết bị điều khiển 6 kênh công suất (4 kênh đóng mở, 2 kênh dimmer) điều khiển điều hòa, rèm mành, tivi, ánh sáng và tạo các kịch bản theo yêu cầu người dùng.
Hệ thống ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực. Chỉ những khu vực nào có người, đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Ngoài ra, độ sáng và màu sắc được điều chỉnh tự động theo ánh sáng môi trường và theo sở thích của gia chủ.
Một căn hộ sử dụng hệ thống này sẽ phải chi từ 30 triệu cho đến 1,5 tỷ đồng tùy theo số thiết bị lựa chọn, nhu cầu sử dụng cũng như diện tích căn hộ.
 
Thanh Trần
Theo zing
Ý Kiến Bạn Đọc
Bạn chưa nhập nội dung bình luận.
Tin mới cập nhật
Đối Tác
Designed and SEO by ArtSeed Design
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ DIỄN ĐÀN NHÀ LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP
Tòa soạn: Tòa nhà APCO 21/5 Trường Sơn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Khu vực phía Bắc: 14A Trịnh Hoài Đức, Quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 08. 6676 4358 - 6676 4359
 Email: diendannhalanhdao@gmail.com - Bản quyền Diễn Đàn Nhà Lãnh Đạo Doanh Nghiệp cấm in sao dưới mọi hình thức nếu chưa có được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan chủ quản.